Bảo hiểm trực tuyến là gì? Có nên mua bảo hiểm trực tuyến.?

1618821868287 compressed

Trên đà phát triển của nền kinh tế ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm tài chính ra đời với nhiều mục đích như: đầu tư, tiết kiệm, bảo vệ sức khỏe, tài sản.v.v.và 1 trong số đó là bảo hiểm trực tuyến – 1 sản phẩm rất mới của thời đại 4.0 ngày nay.

Bảo hiểm trực tuyến là gì?

Ngày nay với chỉ chiếc điện thoại thông minh trên tay có kết nối internet, chúng ta có thể mua rất nhiều thứ như các sản phẩm thời trang, đồ điện tử, hay thậm chí là mua bảo hiểm – 1 loại hình sản phẩm mà trước đây khách hàng chỉ có thể mua qua các kênh đại lý tư vấn bảo hiểm.

Vậy bảo hiểm trực tuyến là gì?

Bảo hiểm trực tuyến là xu hướng mới của nền kinh tế 4.0, người mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc mua bảo hiểm truyền thống.

Người mua chỉ cần truy cập các trang web, ứng dụng của các công ty bảo hiểm, sau đó chọn loại hình sản phẩm phù hợp với nhu cầu rồi chọn mua và thanh toán trực tuyến bằng các hình thức phổ biến như: thẻ tín dụng, thẻ debit, ví điện tử.v.v…   

Các loại bảo hiểm trực tuyến phổ biến

1. Bảo hiểm du lịch

Ắt hẳn mỗi chúng ta khi chuẩn bị kế hoạch cho chuyến du lịch dù trong hay ngoài nước cũng đều có mối lo toan về những bất bất thường xảy ra ví dụ như mất hành lý, đau ốm trong chuyến đi.v.v…Và chỉ cần vài thao tác click chuột, bạn sẽ có ngay gói bảo hiểm du lịch cho các bất trắc phát sinh.

Bảo hiểm trực tuyến là gì

2. Bảo hiểm xe máy

Theo quy định của nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có hoặc hết hạn bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vấn đề này sẽ dễ dàng giải quyết với chiếc điện thoại thông minh của bạn bằng cách truy cập ứng dụng ví điện tử, hoặc website các công ty bảo hiểm, và mua ngay gói bảo hiểm xe máy cho mình.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

3. Bảo hiểm sức khỏe

Đây là loại hình bảo hiểm cho các trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến ngày càng phổ biến vì phương thức thanh toán dễ dàng, còn có 1 số lí do quan trọng như:

  • Nhiều gói bảo hiểm có chi phí tương đối thấp, thường dao động từ 100,000 VND đến 999,000 VND cho 1 năm bảo vệ.
  • Nhận ngay hợp đồng trong 48h.
  • Yêu cầu bồi thường trực tuyến nhanh, đơn giản.
  • Không yêu cầu khám sức khỏe.

Có nên chọn hình thức mua gia bảo hiểm trực tuyến?

Công nghệ đang dần thay đổi diện mạo của ngành bảo hiểm theo hướng mới mẻ, tiện, lợi nhanh chóng cho khách hàng. Có thể kể đến 4 lợi ích của việc tham gia bảo hiểm trực tuyến như:

1. Dễ dàng tiếp cận

Như đề cập ở trên, việc mua bảo hiểm trực tuyến trong thời đại công nghệ hiện nay là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Với vài thao tác click chuột trên máy tính hoặc đôi ba cái “quẹt tay” trên chiếc điện thoại thông minh là bạn đã hoàn thành hợp đồng bảo hiểm của mình. 2 kênh phân phối phổ biến hiện nay cho các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến là:

  • Trang web của công ty/đại lý bảo hiểm
  • Các sàn thương mai điện tử như Shopee.v.v.

2. Mức phí bảo hiểm thấp, nhiều ưu đãi

Do các doanh nghiệp bảo hiểm không mất chi phí hoa hồng cho các đại lý nên các chi phí này sẽ giảm trực tiếp cho khách hàng.

Thị phần mảng bảo hiểm trực tuyến đang rất cạnh tranh, các doanh nghiệp bảo hiểm thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi vô cùng lớn để thu hút nhiều khách hàng.

3. Linh hoạt, chủ động chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu

Với việc tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến trên trang web hoặc ứng dụng, khách hàng có thể tiếp cận 100% thông tin về các gói bảo hiểm như quyền lợi, mức phí, điều khoản, thủ tục mua.v.v..từ đó lựa chọn loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tình hình tài chính của mình.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có tính năng so sánh giữa các gói bảo hiểm hiện hành trên trang web của họ để giúp khách hàng tối ưu được lựa chọn của mình.

4. Khởi đầu bảo vệ cho sức khỏe và tài chính của bạn

Năm 2020, với tỷ lệ 159.7 người mắc ung thư trên 100,000 dân, Việt Nam xếp vị trí 90/185 quốc gia vùng lãnh thổ, xếp 16 châu Á, đứng thứ 6 Đông Nam Á. Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68,000 ca năm 2000 lên 126,000 năm 2010.

Bên cạnh đó, đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, việc mua gói bảo hiểm nhân thọ trị giá hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng là điều không tưởng.

Chính vì thế, song song với việc có 1 lối sống, chế độ ăn uống khỏe mạnh để phòng ngừa bệnh tật, người trẻ cũng cần lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình bằng cách tìm hiểu và mua cho mình gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Với lợi ích nêu trên của bảo hiểm trực tuyến, đặc biệt là yếu tố về chi phí thấp, là khởi đầu bảo vệ rất hợp lý cho các bạn trẻ.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến Manulife Max Tự Tin

Manulife Việt Nam vừa ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe trực tuyến Max Tự Tin, tập trung bảo vệ người được bảo hiểm trước 4 căn bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ mắc cao ngày nay:

  • Bệnh ung thư giai đoạn cuối (tất cả các loại bệnh).
  • Tắt nối động mạch vành.
  • Nhồi máu cơ tim.
  • Tai biến mạch máu não.

Chỉ với khoản phí 999,000 VND, bạn sẽ được Manulife Việt Nam bảo vệ suốt cả năm.

Max - Tự Tin

Hy vọng với những thông tin trên, Manulife sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức bảo hiểm trực tuyến. Bên cạnh đó, Manulife cũng mong muốn là người bạn đồng hành bảo vệ sức khoẻ, tài chính cho bạn trên con đường tận hưởng cuộc sống.

NGUỒN: MANULIFE.COM.VN

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *