Khô gà lá chanh là thịt gà được sấy khô để sợi dai, kết hợp với lá chanh nên có mùi thơm đặc biệt, cũng với gia vị quả ớt cay làm cho cảm giác cay cay, dai dai , ngọt nhẹ giàu chất dinh dưỡng, ăn một lần là muốn ăn lần 2, món ăn vặt chiếm được sự yêu thích của nhiều người. lựa chọ của nhiều chị em hiện nay.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh gồm những gì ?
Con gà có phần ức gà là ngon nhất và nhiều nạc nhất trong thị gà,
Lá chanh tùy theo số lượng thịt gà mà cho một lượng tương ứng, ớt tươi , ít gừng, tỏi và hạnh tím
Thêm một ít gia bị nêm thêm như đường , muối , nước mắm, bột ngọt, tiêu đen…
Dinh dưỡng trong, Khô gà lá chanh cung cấp hàm lượng vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt và các khoáng chất thiết yếu dành cho người sử dụng
Cung cấp lượng lớn đạm và năng lượng, khi bổ sung 100g khô gà lá chanh cho cơ thể gần như bạn đã bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và năng lượng cho 1 bữa ăn.
Khô gà rất an toàn cho người tiêu dùng. khô gà đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố theo chuẩn quy định của sở y tế. Để có được những sợi khô dai mềm thơm ngon hoặc giòn rụm hấp dẫn thì khô gà đó phải được làm từ thịt ức gà tươi được chế biến một thời gian không lâu sau khi giết mổ xong. Nếu ức gà để lâu hoặc được đông lạnh thì không thể chế biến thành những sợi tơi dai ngon như vậy. Khô gà được chế biến từ thịt ức gà với nguồn nguyên liệu là thịt gà tươi có giá rẻ hơn rất nhiều so với thịt heo hay thịt bò nên rất hiếm có trường hợp dùng loại thịt khác thay thế cho thịt ức gà. Do đó người tiêu dùng an tâm rằng 100% khô gà được làm từ thịt gà.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.